Xã hội càng hiện đại, học sinh ở thành phố càng ít được tiếp xúc với giá trị truyền thống. Ngày nay, chúng ta chọn cặp bánh chưng ở cửa hàng tiện lợi thay vì sum họp gói bánh; đến trung tâm thương mại thay vì trẩy hội làng; những trò chơi như tò he, nhảy sạp, vật tay hay ô ăn quan chỉ còn trong câu chuyện được Google tường thuật lại khái niệm, ý nghĩa. Giới trẻ từ lâu đã coi Tết cổ truyền đơn thuần như một kì nghỉ dài được nhận lì xì mà không có điều kiện để cảm nhận đúng hương vị Tết.

Ngày 26/1/2019, Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S tổ chúc Chương trình “Tết Việt” để giúp học sinh hiểu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc. Ngày hội sẽ tái hiện không gian Tết xưa với những trò chơi dân gian gian như múa sạp, vật tay, ô ăn quan, chơi chuyền… Mỗi học sinh được tự gói bánh chưng và tham gia những trò chơi dân gian đã vắng bóng ở Hà Nội rất lâu để từ đó hiểu hơn, trân quý và gìn giữ những nét văn hóa ý nghĩa này của Tết.

Cùng diễn ra đồng thời với chương trình “Tết Việt” là hội chợ “Sẻ chia yêu thương” của các bạn học sinh khối THPT. Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ tổ chức hoạt động “Lan tỏa yêu thương”, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Toàn bộ doanh thu tại hội chợ sẽ được dùng để tổ chức hoạt động “Lan tỏa yêu thương” tại Viện Huyết học Truyền máu TW.

Nhà trường trân trọng kính mời các bậc phụ huynh cùng tham gia Chương trình “Tết Việt” (diễn ra từ 8h00 đến 11h30 sân trường Tiểu học) và hội chợ “Sẻ chia yêu thương” (diễn ra từ 8h00 đến 20h00, tại sân trường THPT) để cùng nhau lan tỏa những giá trị cổ truyền và những bài học nhân văn sâu sắc.