Ngày 14,15/8 vừa qua, Hanoi Adelaide School đã có buổi trò chuyện cùng cha mẹ học sinh bậc THCS cùng trao đổi, thảo luận về cách thức triển khai chương trình, hoạt động giáo dục năm học 2021-2022. 

Cô Dương Trang – Phó Hiệu trưởng trường THCS H.A.S đã chia sẻ những thông tin cụ thể về bối cảnh của năm học như sự thay đổi trong việc triển khai sách giáo khoa với khối 6, khung thời gian năm học, một ngày học-tập của học sinh hay lộ trình cá nhân hoá được thực hiện như thế nào tại Hanoi Adelaide School, phương thức liên lạc giữa Gia đình và Nhà trường… 

Không chỉ là buổi cung cấp thông tin một chiều từ phía Nhà trường, Ban giám hiệu và các thầy cô phụ trách cũng nhận được rất nhiều câu hỏi, chia sẻ của cha mẹ. 

Một trong những vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm là việc học online sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ thể chất cũng như sức khỏe tinh thần của học sinh, đặc biệt với những học sinh ở lớp nhỏ. Vậy, Nhà trường sẽ có giải pháp cụ thể như thế nào?

Về vấn đề này, theo cô Dương Trang: “Để học sinh luôn giữ được tinh thần hứng khởi và sự tập trung khi tham gia học tập, Nhà trường đã có nhiều thay đổi ngay từ việc xây dựng, thiết kế chương trình. Bên cạnh khoảng nghỉ chuyển tiếp giữa các môn học, Nhà trường đã phân bổ lại thời lượng, tỷ lệ hoạt động trong chu trình học tập của học sinh nhằm giảm thiểu tối đa việc phải nhìn vào màn hình, nhưng vẫn đảm bảo thời lượng học của các con”.

Hanoi Adelaide School là một trong số những ngôi trường thích ứng nhanh và chủ động với việc học trực tuyến. Vì vậy, năm học 2021-2022, Nhà trường đã xây dựng chương trình, sẵn sàng đáp ứng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhằm đảm bảo thời lượng học-tập, đảm bảo việc hoàn thành mục tiêu học tập của học sinh. 

Cô Huyền Trang – Tổ trưởng tổ Thực nghiệm cũng chia sẻ về chương trình trải nghiệm khi tình hình dạy-học trực tuyến kéo dài: “Hoạt động trải nghiệm tại H.A.S không chỉ là những hoạt động tương tác, làm việc nhóm mà đồng thời cũng tập trung phát triển vào năng lực của học sinh thế kỷ 21 như: năng lực thế hệ mới, những thói quen thành công, năng lực phát triển bản thân. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nhà trường thiết kế chương trình để có thể thực hành cả trực tuyến và trực tiếp”.

Đặc biệt, trước buổi coffee talk, rất nhiều cha mẹ băn khoăn về chương trình học môn Khoa học Tự nhiên tại H.A.S có giúp con đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tuy nhiên, sau khi nhận được chia sẻ từ cô Quỳnh – Tổ trưởng tổ KHTN, mẹ Thu Hồng đã bày tỏ sự đồng thuận trong việc triển khai chương trình học của Nhà trường: “Việc học theo chủ đề, dự án và phát triển năng lực liên quan đến KHTN như vậy sẽ rất hay, lý thú. Đây là cách học hiện đại, phù hợp với nhu cầu thực tế”.

Mẹ Hải Vân chia sẻ: “Biết đến H.A.S qua nhiều người bạn, khi tìm hiểu thông tin về trường, mình cảm thấy rất tin tưởng, vì vậy đã chuyển con từ môi trường công lập sang. Hi vọng rằng, con sẽ thật nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đẹp tai H.A.S”

Bên cạnh những chia sẻ từ cha, mẹ có con lần đầu theo học tại Hanoi Adelaide School, cũng có rất nhiều cha mẹ có con theo học tại trường từ bậc Tiểu học như mẹ Chí Minh, Mẹ Bình Minh bày tỏ sự tin tưởng, ghi nhận những nỗ lực, chuyên nghiệp hoá của Nhà trường trong từng bước tổ chức, triển khai hoạt động năm học. 

Hanoi Adelaide School hi vọng rằng, sẽ có thêm nhiều nữa cơ hội được lắng nghe và thấu hiểu những chia sẻ, mong muốn của cha mẹ. Qua đó, Nhà trường tiếp tục có cơ hội đồng hành cùng Gia đình trên hành trình trưởng thành của các con. 

Hanoi Adelaide School 

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực