“Một ngày chủ nhật rất vui của 3A3, hôm nay, niềm vui từ lúc chuẩn bị những món quà, đem đến thăm, tặng quà, giao lưu cùng các bạn khuyết tật ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội. Biết thêm về những người bạn có hoàn cảnh khác mình, nhưng cũng rất giống mình, cũng thích ăn bánh kẹo, thích xem ảo thuật hay chơi thổi bong bóng, cũng có lớp học hàng ngày… dù các bạn khiếm thính hoặc làm mọi thứ đều chậm hơn. 

Rồi niềm vui khi được ăn một bữa cơm ngon giữa trang trại của các bác nông dân ở Chúc Sơn, trêu dê, đuổi vịt gà bay tán loạn (nhiều bạn đuổi rồi mới biết hoá ra gà cũng biết bay), rung cây cho bưởi rụng xuống rồi bổ ra ăn, tận mắt thấy và xuống thu hoạch rau củ tươi rói từ ruộng để mang về cho cả gia đình.”

Các bạn nhỏ lớp 3A3 đã có chuyến đi vô cùng đáng nhớ và thú vị.

Đó là những tự sự của chị Gấm Hương, mẹ học sinh Tuệ Hương (lớp 3A3) viết về chuyến đi của các em học sinh lớp 3A3 vừa qua. 

Chuyến đi do chị Gấm Hương, tổ chức nhằm tạo điều kiện và cơ hội để các con được gặp gỡ những người bạn mới, khám phá thế giới và “chia sẻ yêu thương”. Chị cũng đã tổ chức rất nhiều chuyến đi khác như: đến làm thú nhồi bông ở công ty Kym Việt- công ty chuyên sản xuất và bán hàng là đồ thủ công từ vải do người khuyết tật làm ra; đi tham quan trang trại..

Chị Gấm Hương cùng các bạn học sinh.

Theo chị: “Đây cũng là cơ hội để các con được trải nghiệm, vận dụng những kiến thức đã được học ở trường để quan sát, thực hành. Bên cạnh đó, mình cũng mong muốn mang đến cho các con những kỷ niệm cùng nhau khi đang học tại ngôi trường Hanoi Adelaide School”.

Các bạn nhỏ cũng đến thăm trang trại và khám phá những điều mới lạ cùng nhau

Là thành viên trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh của trường, chị Gấm Hương cũng là cầu nối của rất nhiều hoạt động giữa Nhà trường, học sinh và các cha mẹ khác như hội nghị Cha mẹ học sinh, coffee talk trao đổi trong kế hoạch dạy-học các môn học tại trường,… 

Chị Gấm Hương cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh tặng quà các thầy cô nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo.

Chị Hương cũng chia sẻ “Sau 2 năm học ở Hanoi Adelaide School, mình cảm thấy Tuệ Hương ngày càng tự tin hơn, con tự tin vì thấy mình được tôn trọng và yêu thương khi học tại trường, có quyền quyết định, lựa chọn và làm theo những gì con muốn và và tự mình trải nghiệm những quyết định đó”. 

Về phía gia đình, tôi rất tự hào khi con học tại Hanoi Adelaide School, khi nhìn thấy sự trưởng thành, lớn lên của con qua từng ngày

Các bạn nhỏ háo hức chuẩn bị quà tặng những người bạn mới

Nhà trường trân trọng cảm ơn những hoạt động, sự kết nối của chị Hương mang đến cơ hội học tập, trải nghiệm dành cho các bạn học sinh lớp 3A3, giúp các các con có cơ hội được trải nghiệm, thực hành những kiến thức đã được học ở trường, lớp.

 Tại Hanoi Adelaide School, mục đích giáo dục được xác định là giúp học sinh phát triển năng lực và phẩm chất cần thiết để làm chủ kiến thức, có khả năng hội nhập quốc tế và trở thành con người Tự chủ, Tự lập, Trách nhiệm.
Để tìm hiểu về phương pháp giáo dục của Nhà trường cha mẹ vui lòng đăng ký tại đây :http://bit.ly/timhieuHanoiAdelaideSchool​

 


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực