Kỹ năng và phẩm chất nào là cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công trong thế giới đầy biến động?
Thế giới kinh doanh đầy biến động hiện nay đang đặt ra những thách thức gì cho các doanh nghiệp?
Làm thế nào để doanh nghiệp có thể thích nghi, đổi mới và phát triển bền vững trong môi trường cạnh tranh gay gắt?
Những câu hỏi trên chắc hẳn là điều băn khoăn của không ít cha mẹ, cũng như các bạn học sinh cấp THPT trong việc lựa chọn định hướng tương lai. Với thế giới biến động mỗi ngày, thị trường lao động thay đổi liên tục thì việc hiểu rõ và đầu tư thời gian cho thế mạnh của bản thân là điều tất yếu trong quá trình hội nhập quốc tế.
   
Thấu hiểu tầm quan trọng đó, chương trình THPT tích hợp Úc – Việt tại Hanoi Adelaide School lựa chọn môn học Đổi mới Kinh doanh – Business Innovation là một trong những môn học chính trong chương trình với mong muốn trang bị kiến thức và kỹ năng thiết yếu như: quản lý dự án, tư duy khởi nghiệp, cách vận hành và quản lý tài chính,… tìm hiểu mô hình kinh doanh cũng như xu hướng phát triển kinh tế trong thời đại mới.
Với chương trình học của môn Đổi mới Kinh doanh, HASians được trao cơ hội hoạch định chiến lược trong bối cảnh kinh doanh của thời đại công nghệ số. Từ đó, xem xét các cơ hội và thách thức liên quan đến các doanh nghiệp mới thành lập và các doanh nghiệp hiện tại, đồng thời áp dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo cơ hội nâng cao các mô hình kinh doanh.
Không chỉ dừng lại ở học phần lý thuyết, những giờ học môn Đổi mới Kinh doanh tại H.A.S còn là những trải nghiệm thực tế được đánh giá thông qua việc xây dựng một mô hình kinh doanh cụ thể. Học sinh được tìm hiểu quy trình, làm quen với các xu hướng kinh tế để tham gia vào việc thiết kế, duy trì và chuyển đổi kinh doanh trong thế giới hiện đại. Để xây dựng một kế hoạch chỉn chu, học sinh tham gia thảo luận về những vấn đề kinh doanh trong thế giới thực để xác định và thiết kế, thử nghiệm và truyền đạt các phương án kinh doanh khả thi. HASians có cơ hội thể hiện bản thân cùng những kiến thức thực tế của thế kỷ 21 như: làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy phản biện,…, xác định tác động của các mô hình kinh doanh và tình hình kinh tế đối với địa phương và toàn cầu.
Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực