Sở hữu hơn 67.000 lượt đăng ký YouTube, Trần Xuân Đức (lớp 12A2, Hanoi Adelaide School) là đại diện cho thế hệ học sinh không ngại thất bại và dám theo đuổi đam mê. Cùng xem cậu bạn có bí quyết gì để hiện thực hóa mơ ước trở thành YouTuber nhé!

Từng gặp phải cú sốc tinh thần lớn – “Đừng sợ thất bại. Đó chỉ là sự khởi đầu!”

Trần Xuân Đức (học sinh tại Hanoi Adelaide School) là chủ sở hữu kênh YouTube DUCKYSAYHELLO với thành tích ấn tượng – đạt mốc hơn 67.000 lượt đăng ký. Kênh của Xuân Đức chủ yếu đăng tải những Vlog đời thường, các xu hướng được giới trẻ quan tâm, livestream tương tác với người xem.

Bí quyết đạt hơn 67.000 lượt đăng ký của cậu bạn YouTuber luôn nỗ lực vì đam mê - Ảnh 1.Kênh Youtube của Xuân Đức (học sinh tại Hanoi Adelaide School)

Tuy nhiên, con đường theo đuổi đam mê của bạn không hề dễ dàng. Khi bắt đầu làm YouTube, Xuân Đức đã gặp phải “cú sốc” tinh thần lớn: “Ở video chủ đề thử thách ăn mì cay, dù đạt hơn 2 triệu lượt xem nhưng em nhận được không ít ý kiến trái chiều. Nhiều bình luận ác ý về ngoại hình của em, chê bai ‘video nhạt nhẽo thế này mà cũng nhiều nguời xem’. Thời gian đó, em cảm thấy suy sụp và phần nào mất đi sự tự tin.”

Dù gặp phải sự đả kích lớn ở độ tuổi khá nhỏ, Xuân Đức vẫn quyết định đứng lên đương đầu với thử thách: “Tinh thần của em một lần nữa được ‘vực dậy’ nhờ trò chuyện với giáo viên tâm lý ở Tổ tâm lý học đường Hanoi Adelaide School. YouTube là niềm đam mê rất lớn với em, nên em không thể dễ dàng từ bỏ. Cùng với đó, sự ủng hộ và tạo điều kiện tích cực từ bạn bè, thầy cô đã giúp em có thêm động lực sáng tạo nhiều video hay và bổ ích hơn.”

Đối với các bạn có cùng mơ ước trở thành YouTuber, Xuân Đức nhắn nhủ: “Các bạn đừng sợ thất bại hay video chưa hay, nhận nhiều lời chê bai. Đó chỉ là khởi đầu mà thôi!”

Bí quyết lớn nhất: Chất lượng hơn số lượng

Để nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và hơn 67.000 lượt đăng ký như hiện tại, bí quyết của Xuân Đức là “chất lượng hơn số lượng”: “Thay vì đăng video liên tục, một tuần em chỉ cập nhật 1-2 video được đầu tư nhiều về nội dung và cảnh quay. Em ghi nhận mọi bình luận và tham khảo các góp ý mang tính xây dựng để cải thiện chất lượng video. Nhờ vậy, kênh của em có nội dung ngày càng đa dạng, hấp dẫn và nhận được sự yêu mến.”

Chia sẻ về định hướng phát triển tương lai, Xuân Đức dự định làm các nội dung chuyên nghiệp và được đầu tư mạnh theo định hướng đạo diễn hình ảnh, với tôn chỉ: Chất lượng là ưu tiên hàng đầu.

Bí quyết đạt hơn 67.000 lượt đăng ký của cậu bạn YouTuber luôn nỗ lực vì đam mê - Ảnh 2.

Tích luỹ kinh nghiệm bằng cách tự thành lập CLB Truyền thông

Để nuôi dưỡng đam mê làm Youtube, Xuân Đức sáng lập CLB Truyền thông Hanoi Adelaide School – nơi hội tụ các bạn học sinh có cùng sở thích làm phim và nhiếp ảnh.

“Em rất vui vì được học tập tại một môi trường mở, luôn khuyến khích chúng em chủ động sáng tạo và phát triển tiềm năng bản thân. Tại đây em được tạo điều kiện tích cực để thành lập CLB và cùng các bạn theo đuổi đam mê.” – Xuân Đức chia sẻ.

Bí quyết đạt hơn 67.000 lượt đăng ký của cậu bạn YouTuber luôn nỗ lực vì đam mê - Ảnh 3.

Xuân Đức và các bạn thuộc CLB đã sản xuất ra nhiều video ấn tượng như Video giới thiệu về trường, Vlog một ngày là học sinh Hanoi Adelaide School hay các video tổng hợp khoảnh khắc đẹp của sự kiện bế giảng, khai giảng…

Ngoài ra, Xuân Đức còn rất đa tài khi là thành viên của CLB Bóng rổ và CLB Biểu diễn Hanoi Adelaide School. Bạn cũng phụ trách quay, dựng video truyền cảm hứng về các CLB này. Đây đều là các CLB do học sinh thành lập và nhận được sự khuyến khích, cũng như tạo cơ hội từ nhà trường.

Hiện thực hoá ước mơ

Ở ngưỡng cửa vào đại học, Xuân Đức quyết định hiện thực hoá đam mê làm phim qua việc nỗ lực vào ngành Nghệ thuật đương đại: “Lộ trình học tập cá nhân hoá tại Hanoi Adelaide School đã giúp em có cơ hội được xây dựng Portfolio lý tưởng, từ đó mở rộng cơ hội vào trường đại học em mơ ước.”

Đặc biệt, gần đây bạn đã đạt 7.0 IELTS – một kết quả khá ấn tượng. Chị Nguyễn Việt Hà, mẹ Xuân Đức chia sẻ: “Con chủ yếu tự học và học trên trường chứ không qua trung tâm ngoại ngữ hay luyện thi. Chương trình học tại Hanoi Adelaide đã giúp con có kết quả tiếng Anh đạt đầu vào trường đại học con yêu thích, tôi vô cùng tự hào.”

Bí quyết đạt hơn 67.000 lượt đăng ký của cậu bạn YouTuber luôn nỗ lực vì đam mê - Ảnh 4.Lộ trình học tập cá nhân hoá đã giúp Xuân Đức đạt 7.0 IELTS
và hiện thực hoá ước mơ làm phim ở bậc đại học

Hy vọng câu chuyện của Xuân Đức sẽ truyền cảm hứng dám mơ ước, dám thực hiện cho các bạn trẻ đang ấp ủ nhiều hoài bão và đam mê!

Hanoi Adelaide School là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Chương trình tích hợp giữa Chương trình THPT Nam Úc (Úc) và Việt Nam.

Học sinh tốt nghiệp Song bằng THPT Úc và THPT Việt Nam có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới và trong nước. Chi tiết tại đây.

————–
? Năm học 2021-2022, Hanoi Adelaide School tuyển sinh từ bậc Tiểu học đến THPT bằng phương thức xét học bạ và phỏng vấn tư duy tăng trưởng, qua hình thức trực tuyến.
✅ Đăng ký tại đây: https://bit.ly/tuyensinhonlinehas
——————————-
 TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP H.A.S (HANOI ADELAIDE SCHOOL)
? B17 Kim Liên, Lương Định Của, P. Kim Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 Lô C35, C29, C26 – Khu C, KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội. Công trình dự kiến hoàn thành và tiếp nhận học sinh từ năm học 2021-2022.
☎ Hotline: 024 999 666 36/máy lẻ 1
Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực