Ngày 5/4/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 1318/BGDĐT-QLCL về việc “Hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021” có ghi rõ có hai nhóm đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ, gồm:  

  • Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng GD&ĐT.
  • Thí sinh có một trong những chứng chỉ quốc tế hợp lệ (có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6-7-2021).

Theo đó, tại Hanoi Adelaide School, 80% học sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ là tiếng Anh. Đây là một trong những ưu điểm của các bạn học sinh H.A.S khi học tập tại môi trường song ngữ, đặc biệt là với học sinh tham gia chương trình THPT tích hợp Úc-Việt. 

Việc không phải tham gia ôn tập một môn thi phần nào cũng giúp các bạn giảm áp lực và có thêm thời gian, tập trung tối đa năng lượng để chinh phục và giành kết quả cao ở những môn thi còn lại. 

miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh
80% học sinh Hanoi Adelaide School được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thầy Nguyễn Phụ Hoàng Lân – Giám đốc Học thuật Nhà trường chia sẻ: “Việc miễn thi và tính 10 điểm đối với những học sinh có chứng chỉ quốc tế hợp lệ sẽ giúp các bạn học sinh có thêm động lực học tập ngoại ngữ một cách toàn diện, vận dụng nhiều hơn trong thực tiễn chứ không chỉ thi cử. Giúp các em luôn sẵn sàng hội nhập quốc tế, trở thành con người Tự lập, Tự chủ, Trách nhiệm”.

* Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, bài thi Ngoại ngữ được miễn và tính 10 điểm chỉ có thể sử dụng trong việc xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng cần nghiên cứu đề án tuyển sinh của từng trường để có quyết định phù hợp.

Thông tin chi tiết cha mẹ xem tại đây.

 

Hanoi Adelaide School