Với chủ đề “Vẻ đẹp của Nghệ thuật múa rối nước”, vừa qua, học sinh Tiểu học Hanoi Adelaide School cơ sở Dương Nội đã có chuyến hành trình vô cùng đáng nhớ tại Nhà hát Múa rối Việt Nam.
Tiếng trống, tiếng mõ rộn rã thúc giục từng hồi, những đợt pháo thăng thiên, pháo mở cờ ngoạn mục vang lên. Tại hàng ghế khán giả, những khuôn mặt háo hức của các bạn nhỏ Hanoi Adelaide School ngóng chờ từng con rối được “thổi hồn”, thoát ẩn thoát hiện tài tình trên mặt nước.
Với lối kể chuyện lôi cuốn cùng sân khấu tái hiện khung cảnh làng quê Bắc Bộ, HASians đã cùng nhau “lật mở cuốn sách sống” về đời sống tinh thần của người Việt xưa và khám phá những trò chơi dân gian mang đậm nét văn hoá Việt như đánh đu, chọi gà, múa rồng… Được cảm nhận nghệ thuật dân gian bằng mọi giác quan, HASians có thêm cơ hội phát triển những năng lực thiết yếu như năng lực hợp tác, sáng tạo, khả năng cảm thụ nghệ thuật,…
Không chỉ đắm chìm trong bản hòa tấu nghệ thuật đặc sắc, trải nghiệm thử làm nghệ sĩ và tự tay điều khiển những con rối nước cũng là một trải nghiệm không thể nào quên của các bạn nhỏ trong chuyến đi này.
Hy vọng rằng, các bạn nhỏ Hanoi Adelaide School đã có một buổi trải nghiệm thật vui và ý nghĩa cùng
Hanoi Adelaide School
Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực