Vừa qua, học sinh Hanoi Adelaide School đã có cuộc gặp gỡ đặc biệt cùng các thành viên thuộc ban nhạc Quân đội Hoàng Gia Australia.
Mở đầu chương trình, tiếng đàn sâu lắng trong hai nhạc phẩm “Andantino” và “Heartbreak Anniversary” đến từ Khánh Ngọc và Linh Chi (lớp 10S1) đã đưa khán giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.
Đáp lại màn trình diễn thịnh tình, thành viên của ban nhạc Quân đội Hoàng Gia Australia đã mang đến những giai điệu đầy màu sắc qua hai bản nhạc Jazz mang tên “Black Orpheus” và “Mercy mercy mercy”.
 
Đặc biệt, cùng phần hòa tấu ngẫu hứng bài hát “Cupid” giữa học sinh và ban nhạc Quân đội Hoàng Gia Australia, âm nhạc dường như đã xóa nhòa ranh giới về ngôn ngữ và sắc tộc, tạo nên một không gian đặc sắc nơi con người gắn kết, chia sẻ tiếng nói chung thông qua đam mê nghệ thuật và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.
Không chỉ là một buổi giao lưu âm nhạc với bạn bè quốc tế, đây còn là cơ hội để học sinh Hanoi Adelaide School thể hiện năng lực nghệ thuật, học hỏi kinh nghiệm trình diễn, phát triển năng lực ngôn ngữ và hợp tác…
————–
Ban nhạc Quân đội Australia thuộc hệ thống Quân đoàn Ban nhạc Quân đội Australia (Australian Army Band Corp – AABC) được thành lập vào ngày 02/8/1968. AABC gồm tổng cộng 11 ban nhạc, 5 ban nhạc toàn thời gian và 6 ban nhạc bán thời gian, được đặt tại mỗi thành phố thủ đô cũng như các trung tâm khu vực của Wagga Wagga, Townsville và Newcastle. Mỗi ban nhạc thực hiện nhiều nhiệm vụ với khả năng biểu diễn đa dạng từ giao hưởng, cho đến Jazz, Rock hay các hoạt động nghi lễ, diễu hành,…