Quản lý chi tiêu là một trong những kỹ năng cần thiết của thời đại mới.
Không chỉ đem lại lợi ích trong lĩnh vực tài chính, kỹ năng này còn đồng hành với mỗi cá nhân trong mọi mặt của đời sống, góp phần hình thành những con người Tự chủ-Tự lập-Trách nhiệm.
Vậy, quản lý chi tiêu là gì? Thời điểm nào nên biết quản lý chi tiêu? Liệu có phải chỉ cần biết tiết kiệm là đủ?
Mời cha mẹ và các bạn học sinh cùng theo dõi giờ học Giáo dục Cảm xúc – Xã hội với chủ đề: “Tớ có thể quản lý tiền của mình như thế nào nhỉ?”.
Các bạn học sinh sáng tạo phương pháp quản lý chi tiêu cá nhân: Đàn lợn thông minh, Ba chiếc hũ thông minh.
Tại đây, các bạn học sinh tham gia “một chuyến du hành” tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của tiền tệ, qua đó, hiểu rõ hơn về chức năng, cũng như tầm quan trọng của chúng. Mỗi bạn cũng sẽ hiểu hơn về NGUYÊN TẮC SỬ DỤNG TIỀN HỢP LÝ nhằm phục vụ các nhu cầu cần thiết, mục tiêu cá nhân hay các dự định trong tương lai.
HASers chia sẻ sản phẩm học tập của mình. 
Đặc biệt, HASers còn có cơ hội thực hành quản lý chi tiêu qua “Hội chợ đổi đồ” dành cho các cấp học – một sự kiện trong môn Hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp.
—————–
Chương trình giáo dục cảm xúc-xã hội (SEL) tại Hanoi Adelaide School được xây dựng phù hợp với từng cấp học, nhằm hình thành và phát triển ở học sinh 05 nhóm năng lực chính, bao gồm năng lực tự nhận thức, năng lực quản lí bản thân, năng lực nhận thức về xã hội, năng lực làm chủ các mối quan hệ và năng lực đưa ra quyết định có trách nhiệm.
Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực