KHÓA HỌC READY, SET, GO - MỖI NGÀY CON SẼ LỚN KHÔN LÊN

Đăng lúc 19:55 - 23/11/2020

Trong ngày khai giảng khóa học Ready, Set, Go!, các bạn nhỏ từ các trường mẫu giáo bắt đầu làm quen với các hoạt động học-tập của học sinh lớp 1. Các bạn cùng nhau làm quen với các quy tắc lớp học, thực hành cùng nói, cùng hát và cùng thực hiện các nhiệm vụ học-tập với thầy cô.

Các con dần dần hình thành khả năng phản xạ và hòa nhập khi làm việc nhóm, tham gia các hoạt động tập thể. Những phút bỡ ngỡ ban đầu dần được thay thế bằng sự mạnh dạn, tự tin. Mỗi giờ trôi qua, các con tự lập hơn trong các hoạt động và dần biết chia sẻ niềm vui với bạn bè xung quanh.


Cô Trịnh Thị Hạnh, phó Hiệu trưởng trường Tiểu học H.A.S chia sẻ: “Hôm nay là ngày đầu tiên của khóa học Ready, Set, Go! mà thầy cô H.A.S thiết kế dành riêng cho các bạn học sinh lớp 1 tương lai. Tham gia khóa học này, các bạn nhỏ sẽ bắt đầu quen với thời gian biểu mới, nề nếp mới, và hình thành các thói quen mới như: Thức dậy đúng giờ, tham gia các giờ học và hoạt động đa dạng với sự đồng hành của các thầy, cô. Sự lặp đi lại lặp lại của những hoạt động hàng tuần sẽ giúp các con hình thành những thói quen cần thiết để tự tin và thoải mái khi bước vào lớp 1”.


Khóa học Ready, Set, Go! gồm 6 buổi, diễn ra vào các thứ Bảy hàng tuần. Trong ngày đầu tiên, chuỗi các hoạt động Làm quen với lớp 1, STEAM, Tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Đọc sách được tổ chức xen kẽ với các hoạt động thư giãn, tái tạo năng lượng đã khơi gợi ở các con niềm yêu thích với trường học.


Nếu như trong giờ Giáo dục thể chất, các con được làm quen với trái bóng rổ, học kỹ thuật đập bóng một tay và tham gia trò chơi Lăn bóng tiếp sức, thì trong giờ Làm quen với lớp 1, các con học cách cầm bút, ngồi học đúng tư thế, học tô màu theo đường nét... khi cùng nhau tham gia trò chơi tìm đường cho phi thuyền bay đến các hành tinh hay tìm lối cho chú ong bay đến nơi có bông hoa.


Nếu như giờ STEAM, các con được cô dẫn dắt và thực hành các quy tắc trong một lớp học như tôn trọng, biết lắng nghe, đảm bảo an toàn trong phòng thí nghiệm, thì giờ Tiếng Anh, các con làm quen với bảng chữ cái Alphabet, học ngữ âm với các từ vựng quen thuộc, ôn tập số đếm từ 1 đến 20 và các màu sắc cơ bản với giáo viên bản ngữ.