Tại Hanoi Adelaide School, thầy Đinh Hữu Cường, giáo viên môn Giáo dục Thể chất cấp Tiểu học nổi tiếng vì có thể nhớ tên, đặc điểm, thậm chí sở thích của tất cả học sinh qua nhiều niên khóa. 

Thầy giáo với “trí nhớ siêu phàm”

Gắn bó với Hanoi Adelaide School từ những năm đầu, thầy Đinh Hữu Cường được rất nhiều các bạn học sinh yêu mến bởi khả năng nhớ tên của mình. Không chỉ nhớ tên, thầy Cường còn có thể nhớ những đặc điểm ngoại hình, giọng nói, tính cách hay cả sở thích của học trò. Đôi khi chỉ cần nghe tiếng nói từ phía xa, thầy cũng có thể biết đó là học trò nào của mình. 

Một giờ học môn Giáo dục Thể chất của thầy Đinh Hữu Cường.

Việc nhớ từng bạn học sinh diễn ra rất tự nhiên. “Học sinh tại Hanoi Adelaide School rất cá tính và khác biệt, mỗi bạn là một sắc màu riêng. Tôi thường xuyên tiếp xúc, trò chuyện, lắng nghe các bạn trong và ngoài giờ học để nhìn thấy những màu sắc đó. Nên việc ghi nhớ với tôi rất dễ dàng” – thầy Cường chia sẻ về “năng lực” đặc biệt của mình.

Thậm chí, có những học sinh đã trưởng thành và ra trường, nhưng thầy Cường vẫn có thể gọi đúng tên mỗi lần nhắc về đặc điểm của các bạn.

Mọi năng lực đều được tạo cơ hội phát triển

Tại Hanoi Adelaide School, không có khái niệm môn học chính-phụ, các hoạt động dạy-học sẽ được triển khai trên cơ sở giúp học sinh có được sự phát triển toàn diện và môn Giáo dục Thể chất cũng không ngoại lệ. 

Thực tế, hầu hết các bạn học sinh đều yêu thích vận động nhưng khi nó trở thành một môn học thì mọi thứ sẽ rất khác. Bởi không chỉ học cách thực hiện những động tác sao cho đúng kỹ thuật, mà học sinh còn phải học vận động từ cơ bản đến nâng cao, cách vận dụng như thế nào… Và trong quá trình đó, luôn có thầy Cường đồng hành, hướng dẫn. 

Trong mỗi giờ học, thầy Cường luôn hỗ trợ nhằm giúp học sinh sẵn sàng tham gia các hoạt động vận động.

Thầy Cường chia sẻ: “Với những học sinh có sự phát triển ở năng lực thể chất, các con sẽ được trao cơ hội để phát huy tối đa. Ngược lại, với những bạn không có nhiều hứng thú, thay vì thúc ép, tôi sẽ đồng hành từng bước cùng các con. Làm sao để các bạn hào hứng tham gia các hoạt động vận động tăng cường sức khỏe, phát triển hơn so với chính mình ngày hôm qua”.

Mỗi giờ học Giáo dục thể chất với thầy Cường đều tràn đầy năng lượng tích cực. Thầy luôn hỗ trợ nhằm giúp học sinh sẵn sàng tham gia các hoạt động vận động với tinh thần hào hứng, vui vẻ nhất. “Học sinh yêu thích môn học, tự giác và tích cực” là điều mà thầy luôn hướng tới. 

Giờ học thể chất của thầy Cường luôn tràn đầy năng lượng.

Chúc thầy Cường luôn thật nhiều sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết và tiếp tục trở thành “người bạn” của tất cả học sinh tại Hanoi Adelaide School. 

Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực