Mang thông điệp ý nghĩa “HAS Tết kết nối”, hoạt động trải nghiệm “Tết là Tết” chào đón năm mới Nhâm Dần 2022 nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm Tết ý nghĩa bên gia đình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp học sinh phát triển những năng lực về Nghệ thuật.

“Tết” với người Việt vừa là danh từ, vừa là tính từ và luôn gợi lên nhiều cảm xúc, cùng đón Tết, chơi Tết, ăn Tết… Vậy Tết năm nay ở H.A.S có gì đặc biệt? Dịch bệnh có làm ảnh hưởng đến niềm vui Tết của thầy và trò H.A.S?

Tết… Tết… Tết… Tết đến rồi…

Giai điệu rộn ràng của bài hát vang lên trước mỗi giờ học của môn Trải Nghiệm trong những tuần học gần đây đã mang không khí của mùa xuân và Tết cổ truyền đến từng lớp học tại H.A.S với Hoạt động “Tết là Tết”.

Mang thông điệp “H.A.S Tết Kết Nối”, hoạt động được tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Dự án mang đến cho học sinh những hiểu biết về giá trị Tết truyền thống và đặc biệt đây là dịp để gắn kết những thành viên trong “gia đình H.A.S” và chính gia đình của học sinh qua vô vàn hoạt động, thử thách thú vị.

Mời quý cha mẹ và học sinh cùng truy cập H.A.S Tết Kết Nối 2022 để theo dõi những hoạt động Tết tại H.A.S.

Tìm hiểu những giá trị Tết truyền thống qua giờ học gợi mở

Trong giờ học gợi mở đầu tiên của năm 2022, học sinh cả 3 cấp đã chia sẻ những trạng thái cảm xúc về Tết và thể hiện sự háo hức, mong chờ đón Tết. Bên cạnh đó cũng ẩn giấu một chút những nỗi buồn khi học sinh đã phải ở nhà trong một thời gian dài. Thầy cô và học sinh đều có chung một hy vọng và ước muốn dịch bệnh sớm qua để con được gặp bạn bè, thầy cô và cùng tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích tại trường. 

Hoạt động tìm hiểu về Tết xưa, Tết nay qua những trò chơi “Đoán chữ”, “Nghe nhạc đoán tên bài hát” và những ngày Tết khác trong năm đã nhận được sự tham gia hào hứng và sôi nổi của học sinh. Các con tích cực tham gia hoạt động Đố vui, chia sẻ những trải nghiệm của bản thân như: Gói bánh chưng, đón giao thừa cùng gia đình, đi chợ Tết, nhận lì xì,…

Học kỹ năng thiết kế với Workshop: “Thiết kế đồ họa thật dễ dàng” 

Ngoài hoạt động tìm hiểu về Tết, HASers còn được trải nghiệm một hoạt động vô cùng bổ ích, đầy tính sáng tạo mang tên “Thiết kế đồ họa thật dễ dàng” – giúp học sinh tìm hiểu về thiết kế tạo ra những ấn phẩm của riêng mình. 

Hoạt động phối hợp tổ chức cùng ITPlus Academy – đơn vị hàng đầu trong đào tạo về công nghệ thông tin tổ chức. Trong buổi workshop này, học sinh được tìm hiểu về bố cục, các bước lên ý tưởng, tìm nguồn ảnh chất lượng hay tận dụng tài khoản học tập của mình để được sử dụng miễn phí công cụ thiết kế Canva – một trong những công cụ thiết kế toàn năng nhất hiện nay.

Thông qua hoạt động này, học sinh được phát triển tư duy sáng tạo, tư duy hình ảnh, năng lực thẩm mĩ, sử dụng công nghệ thông tin để phục vụ việc học-tập hay công việc trong tương lai bởi với công cụ Canva và những kỹ năng trên, học sinh H.A.S hoàn toàn tự tin tạo nên những sản phẩm của riêng mình như slide thuyết trình, thiết kế poster cho nhiệm vụ học-tập, làm video, thiết kế ấn phẩm truyền thông,…

 

Workshop: “Thiết kế đồ hoạ thật dễ dàng”

Sáng tạo những sản phẩm mang đậm “chất Tết”

Áp dụng những kiến thức và kỹ năng được học trong workshop thiết kế, học sinh H.A.S tham gia hai “sân chơi” để tỏa sáng với năng lực nghệ thuật bao gồm: Cuộc thi vẽ tranh “12 con giáp qua góc nhìn của em” và Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng thiết kế”.

Nhà trường đã nhận được vô vàng những sản phẩm sáng tạo, mỗi sản phẩm lại mang những màu sắc, cá tính khác nhau nhưng đều mang đậm không khí Tết, thể hiện sự sáng tạo trong từng sản phẩm. 

Sản phẩm ấn tượng trong cuộc thi vẽ tranh “12 con giáp qua góc nhìn của em”

Những bức tranh và sản phẩm thiết kế ấn tượng sẽ được lựa chọn để đưa vào ấn phẩm Tết của Nhà trường. Đây cũng là những món quà ý nghĩa sẽ được gửi đến tận tay học sinh và gia đình trong dịp Tết này. 

Mời cha mẹ và học sinh cùng thưởng thức những sản phẩm sáng tạo, độc đáo và mang đậm hương vị Tết cổ truyền đến từ những HASers tài năng: 

? Cuộc thi vẽ tranh “12 con giáp trong mắt em”: https://bit.ly/tranhve12congiap 

? Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng thiết kế”: https://bit.ly/tainangthietke 

Tết thú vị hơn bao giờ hết với “Thử thách đón Tết” 

Để Tết trở nên gắn kết và ý nghĩa hơn, trường PTLC H.A.S gửi tặng đến học sinh, thầy cô và gia đình bộ thẻ “Tết Nhâm Dần”. 

Bộ thẻ “Thử thách đón Tết” do chính học sinh H.A.S thiết kế

Bộ thẻ bao gồm 12 tấm thẻ với những nội dung khác nhau để tham gia thực hiện những thử thách cùng gia đình mình. Mỗi ngày, thầy cô và học sinh hãy chọn 1 tấm thẻ, cùng tìm hiểu những giá trị Tết và tối thiểu 1 thử thách để thực hiện trong dịp Tết này nhé!

Chắc chắn Tết Nhâm Dần năm nay, cả nhà sẽ được kết nối với nhau, hiểu nhau hơn khi cùng nhau thực hiện những nhiệm vụ vô cùng thú vị. 

Chi tiết về Thẻ thử thách, vui lòng truy cập: Bộ thẻ thử thách “Tết Nhâm Dần” 

Mong rằng những thành viên H.A.S chúng ta sẽ có những khoảng thời gian ý nghĩa bên nhau với hoạt động “H.A.S Tết Kết Nối” chào đón năm Nhâm Dần 2022. 

Kính chúc quý cha mẹ, thầy cô, học sinh H.A.S một năm mới Sức khỏe, An Khang Thịnh Vượng!

Hy vọng năm 2022 chúng ta sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị cùng nhau tại gia đình H.A.S thân yêu! 

Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực