Trong mọi trường hợp rủi ro về cháy nổ, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm phòng cháy, chữa cháy và thoát hiểm được coi là “tấm áo giáp vàng” giúp mỗi cá nhân có thể giữ bình tĩnh, tự tìm cách bảo vệ bản thân và hỗ trợ mọi người xung quanh.
Nhận thức được điều này, hôm nay, buổi diễn tập thoát hiểm và phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã diễn ra ngay tại khuôn viên Hanoi Adelaide School cơ sở Dương Nội với sự hướng dẫn, phối hợp của Đội Cảnh sát PCCC cùng sự tham gia của giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
Buổi diễn tập được tổ chức thông qua 4 trạm trải nghiệm nhằm trao cơ hội cho học sinh rèn luyện các kỹ năng cơ bản: Trạm thực hành sử dụng bình cứu hỏa; Trạm thoát nạn từ nhà cao tầng bằng cách sử dụng dây hạ chậm; Trạm thoát nạn trong môi trường khói khí độc; Trạm thực hành kỹ thuật sơ cấp cứu vết thương và di chuyển học sinh bị tai nạn thương tích.
Bạn Gia Huy lớp 5H1 chia sẻ: “Khi di chuyển từ tầng 3 xuống đất bằng dây, con cảm thấy sợ nhưng cũng thấy rất đáng nhớ. Sau buổi trải nghiệm ngày hôm nay, con đã học được nhiều thứ, biết được cần phải làm gì để thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn.”
Đặc biệt, tình huống giả định cháy diễn ra bất ngờ vào cuối ngày đã tạo điều kiện để học sinh vận dụng các kỹ năng thoát hiểm được học trong buổi diễn tập vào hoàn cảnh thực tế.
Hy vọng rằng, buổi diễn tập đã mang đến cho thầy và trò Hanoi Adelaide School những trải nghiệm đáng nhớ cùng kiến thức, kinh nghiệm quý giá để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.
Hanoi Adelaide School
Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực