Bước vào lớp 10I, thầy cô và các bạn dễ dàng bị thu hút bởi giá sách nhỏ luôn được thay mới hàng tuần trên khu vực gần tủ giáo viên. Đây đều là những “người bạn tinh thần” của Hoàng Anh Quân. Đối với Quân, sách giống như người bạn đồng hành quý giá, đồng thời, là chìa khóa mở ra cánh cửa khám phá thế giới đầy màu sắc.

Mỗi giờ nghỉ trưa, giờ tự học trên trường, không khó để bắt gặp Quân đang đắm chìm trong những trang sách yêu thích từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Với niềm đam mê đặc biệt dành cho thể loại sách khoa học, Quân say mê nghiên cứu và tìm tòi những kiến thức mới, vận dụng sáng tạo trong các nhiệm vụ học-tập, chủ động chia sẻ và thảo luận cùng bạn bè, thầy cô. Những cuốn sách nấu ăn cũng là nguồn cảm hứng để Quân vào bếp với mong muốn lan tỏa tình yêu thương đến người thân.

Cùng thói quen đọc sách và niềm đam khám phá được “vun trồng” mỗi ngày, Anh Quân có thể trau dồi vốn từ vựng, phát triển tư duy phản biện cũng như mở rộng hiểu biết về đa dạng lĩnh vực. Với tinh thần chủ động trong học-tập cùng nỗ lực không ngừng, chỉ trong năm học lớp 10 vừa qua, Hoàng Anh Quân đã sở hữu hồ sơ năng lực với thành tích đầy ấn tượng: Điểm các môn học chương trình Việt Nam từ 9.1 trở lên; Đạt các điểm A ở cả ba môn chương trình SACE (Tiếng Anh, Truyền thông, Đổi mới kinh doanh); Đạt Huy chương Đồng Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Châu Á APMOPSS – Vòng Quốc tế năm 2023; Đạt 2 Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Châu Á APMOPSS – Vòng Quốc gia năm 2023; Đạt Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế HKISO (Hong Kong International Science Olympiad) – Vòng Quốc gia năm 2024.

Tin rằng, cùng tinh thần Tự chủ, Tự lập, Trách nhiệm và hành trang kiến thức, kỹ năng được trang bị tại Hanoi Adelaide School, không chỉ Quân mà nhiều HASians sẽ có cơ hội phát huy tiềm năng của bản thân, chắp cánh cho đam mê và tỏa sáng với phiên bản tốt nhất của chính mình!

Hanoi Adelaide School
Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực