Vừa qua, học sinh Tiểu học Hanoi Adelaide School có cơ hội tham quan và trải nghiệm những hoạt động mới mẻ tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là “chương mở đầu” đầy hấp dẫn nằm trong dự án học-tập Giáo dục giới tính, với mong muốn khơi gợi hứng thú học tập, dẫn dắt học sinh đến với những kiến thức bổ ích về giới tính và bình đẳng giới.

Thông qua các trò chơi thú vị như sáng tạo bookmark, phân biệt điểm khác nhau,… học sinh nắm bắt bài học 1 cách tự nhiên và bắt đầu đặt ra những câu hỏi gợi mở, đồng thời thể hiện các năng lực nghệ thuật và hợp tác.

Không chỉ tập trung vào những nội dung liên quan đến sinh học, buổi trải nghiệm lồng ghép kiến thức về lịch sử, di sản văn hóa của phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống từ quá khứ đến hiện đại để học sinh thấy được sự đa dạng, linh hoạt trong vai trò của mỗi giới tính tại từng cộng đồng, hoàn cảnh khác nhau.

Trong các giờ học tiếp theo về giáo dục giới tính, học sinh sẽ tiếp cận với những kiến thức cần thiết và phù hợp với từng độ tuổi, đồng thời được trang bị những kỹ năng quan trọng:

  • Kỹ năng phòng tránh xâm hại
  • Phân biệt vùng động chạm an toàn và không an toàn
  • Bảo vệ bản thân khi tiếp xúc với người lạ

Hanoi Adelaide School luôn đồng hành cùng học sinh trong hành trình phát triển, xây dựng nền tảng tri thức vững chắc về giới tính, bình đẳng giới…Qua đó, học sinh sẽ trân trọng giá trị của chính mình, bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm bên ngoài cũng như tôn trọng ranh giới cá nhân của mỗi người.

Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực