Sau 2 năm thành lập, câu lạc bộ bóng rổ tại Hanoi Adelaide School đã trở thành một cộng đồng gắn kết với những thành viên tự tin, bản lĩnh. 

Chuyên mục Human Of Hanoi Adelaide School (H20) hôm nay sẽ gặp gỡ những thành viên từ đội bóng rổ H.A.S Basketball. Thân mời cha mẹ và các bạn cùng theo dõi sự trưởng thành của các thành viên qua câu chuyện do chính các bạn chia sẻ. 

Từ bản kế hoạch đến đội hình đáng mơ ước

Cùng sự khuyến khích và đồng hành từ Nhà trường, những thành viên chung niềm đam mê với trái bóng cam cùng tựu lại và thành lập câu lạc bộ bóng rổ, mang đến sân chơi bổ ích, thu hút sự tham gia của rất nhiều HASers.

Sau thời gian triển khai từ kế hoạch đến thực tế, hướng tới sự chuyên nghiệp hóa cho mỗi thành viên, đội bóng đã dần được kiện toàn. Hiện nay, đội bóng được vận hành bởi Ban Quản lý và Ban Truyền thông. Điều này xuất phát từ mong muốn mang đến một sân chơi chuyên nghiệp, một tập thể gắn kết, đồng thời lan tỏa những hoạt động, giá trị của đội bóng.

Đặc biệt, đội ngũ điều hành không chỉ là các bạn nam mà còn bao gồm cả những thành viên nữ năng động, với năng lực dẫn dắt tài tình cùng cá tính mạnh mẽ là bạn Trần Tôn Như, Bùi Châu Anh và Trần Hà Linh.

Đặc biệt, đội bóng hiện được huấn luyện dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Minh Nhật. Sự thấu hiểu, đồng cảm cùng nền tảng kỹ năng tốt đã giúp Minh Nhật nhận được sự tin tưởng của các đồng đội và trở thành “đầu tàu” đưa đội bóng rổ H.A.S dành nhiều chiến thắng. 

Chân dung “thủ lĩnh” Minh Nhật của H.A.S Basketball.

Chiến thắng không phải là tất cả tại H.A.S Basketball 

Không chỉ gắn kết qua các giải đấu, thành viên H.A.S Basketball còn cùng nhau gắn kết qua nhiều hoạt động khác, để mỗi cá nhân có không gian phát triển những năng lực thế mạnh riêng. 

Với sự chuyên nghiệp hóa, câu lạc bộ bóng rổ H.A.S thời gian qua đã tự tin “bơi ra biển lớn” giao lưu nhiều hơn, tham dự nhiều giải đấu như Hanoi Basketball Leagues (HBL) – giải bóng rổ không chuyên lớn nhất Hà Nội, Giải Bóng Rổ Học Sinh THPT Quận Hà Đông – Thanh Xuân Lần thứ VI và đem về không ít chiến thắng. 

Qua mỗi sự kiện, hoạt động, H.A.S Basketball dần trở nên trưởng thành và gắn kết hơn.

Mỗi khi khoác áo đội tuyển H.A.S Basketball ra sân và bước lên bục chiến thắng, các thành viên đều tự hào khi là một HASers.

H.A.S Basketball tự tin tham gia nhiều giải đấu. 

“Làm như thế nào để các thành viên được phát triển tối đa nhất năng lực của mình” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của câu lạc bộ. Vì vậy, không chỉ là sân chơi thể thao thỏa mãn đam mê, câu lạc bộ H.A.S Basketball còn luôn tạo điều kiện để các thành viên thử sức với nhiều vai trò từ quản lý đến truyền thông, media.

“Việc các thành viên có thể linh hoạt tham gia nhiều hoạt động của câu lạc bộ cũng là cơ hội để các bạn hình thành, phát triển khả năng giao tiếp, trở nên hòa đồng và năng nổ hơn”, quản lý đội bóng Tôn Như chia sẻ. 

Đặc biệt, không chỉ gắn kết qua những trận cầu, các thành viên cũng thể hiện tinh thần đoàn kết qua những hoạt động xã hội ý nghĩa, như hành trình lan tỏa, chia sẻ yêu thương tại chùa Bồ Đề nhân dịp Trung thu. “Chuyến đi từ thiện do các thành viên trong câu lạc bộ tự nghĩ ra, bạn Châu Anh lên kế hoạch và cả câu lạc bộ cùng thực hiện với sự hỗ trợ nhận tiền ủng hộ từ phía cộng đồng học sinh, cha mẹ học sinh và thầy cô H.A.S”, bạn Hà Linh, phụ trách Ban Truyền thông, hào hứng khi nói về chuyến đi đầu tiên của câu lạc bộ.

Qua chuyến đi này, mỗi thành viên dần trở nên gắn kết, trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.  

Khi được hỏi về kế hoạch phát triển dài hạn của đội bóng, đội ngũ quản lý chia sẻ, đội sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập luyện, giao đấu nhằm phát triển kỹ năng, bản lĩnh chuyên môn của mỗi tuyển thủ. Đồng thời, câu lạc bộ sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động hướng tới cộng đồng, mang đến cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn nữa. 

Hi vọng những hoạt động sắp tới của H.A.S Basketball tiếp tục nhận được sự cổ vũ, đồng hành nhiệt thành từ “fandom” thân thiết!

Nguồn ảnh: Do ban Quản lý H.A.S Basketball cung cấp. 

Hanoi Adelaide School
Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực