Đây là dịp để cha mẹ và Nhà trường chia sẻ những mong muốn về hình ảnh trưởng thành của con trong tương lai và quá trình đồng hành với con trên hành trình đạt được mong muốn đó.

Cha mẹ tham gia hội thảo đã có những trải nghiệm mà khi nhập học tại Trường H.A.S con sẽ trải qua như: Chia nhóm thảo luận, thuyết trình, chia sẻ quan điểm…

Tại hội thảo, thầy cô Trường THCS H.A.S và cha mẹ đã cùng nhau trả lời những câu hỏi: “Tại sao tôi lại mong muốn con tôi trở thành một người như vậy? Để trở thành một người như vậy, con tôi cần hình thành và phát triển những năng lực gì? Con tôi cần học- tập trong môi trường như thế nào để có thể hình thành và phát triển những năng lực đó?”  

Từ đó, gia đình và Nhà trường đã tìm thấy tiếng nói chung về mục tiêu giáo dục cấp THCS là chuẩn bị cho con sẵn sàng thích nghi trong thời đại nhiều biến động. Cụ thể là: Con sẽ được phát triển năng lực, phẩm chất, biết vận dụng các phương pháp tích cực, biết tự điều chỉnh bản thân và có ý thức ban đầu về ngành nghề.

Để đạt được mục tiêu đó, Nhà trường giới thiệu đến cha mẹ một số những điểm nổi bật trong chương trình giáo dục H.A.S như: Dạy-học đảm bảo kiến thức, kỹ năng của Bộ Giáo dục & Đào tạo, chú trọng phát triển năng lực ngôn ngữ tiếng Anh và Phát triển cá nhân, tích hợp chương trình Toán của Việt Nam với một số chương trình quốc tế, các bài học được thiết kế theo chủ đề, hướng tới một hoặc một nhóm năng lực cụ thể…

Cũng tại hội thảo, cha mẹ đã được thầy cô giải đáp những mối quan tâm xung quanh việc đánh giá việc học-tập của con. Theo Ban giám hiệu Trường THCS H.A.S, việc đánh giá không chỉ thông qua các bài kiểm tra, mà còn thông qua sản phẩm của dự án hoặc vấn đề học tập hướng tới những năng lực cụ thể. Học sinh sẽ được đánh giá toàn diện các mặt kiến thức, kỹ năng và thái độ. Mục đích của đánh giá là vì sự tiến bộ của học sinh. Kết quả đánh giá sẽ được gửi tới mỗi học sinh để đảm bảo tính riêng tư.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình giáo dục và môi trường giáo dục H.A.S, cha mẹ vui lòng truy cập:

Website: www.has.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hanoiadelaideschool

———————————–

Cha mẹ học sinh quan tâm đến chương trình giáo dục Hanoi Adelaide School, vui lòng để lại thông tin tại đây


Hanoi Adelaide School

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực