Việc chọn trường cho con luôn là nỗi trăn trở của cha mẹ. Đặc biệt là cha mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1, lớp 6 hay lớp 10, bởi tâm lý cha mẹ luôn mong muốn cho con một môi trường học-tập tốt nhất. Tuy nhiên, sẽ không có một môi trường nào là “tốt nhất” hay “lý tưởng nhất” với con, mà quan trọng hơn hết, cha mẹ hãy lựa chọn cho con một môi trường “phù hợp nhất” – nơi con được tôn trọng, thỏa sức thể hiện năng lực của bản thân; tiến bộ từng ngày và trưởng thành trong vui vẻ, hạnh phúc.

Thấu hiểu những băn khoăn của cha mẹ, Trường PTLC H.A.S (Hanoi Adelaide School )tổ chức chuỗi hoạt động “Cha mẹ thấu hiểu – H.A.S đồng hành” – nhằm tạo cơ hội để cha mẹ, học sinh tìm hiểu về triết lý, mô hình giáo dục, phương pháp dạy-học của Nhà trường; đồng thời trực tiếp trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học-tập tại H.A.S – ngôi trường tiên phong về giáo dục hội nhập, nhân văn và hòa thuận với tự nhiên.

1. HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRƯỜNG (SCHOOL TOUR)

Cha mẹ đăng ký tham quan trường TẠI ĐÂY

Cha mẹ và học sinh trực tiếp tham quan cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng học, phòng chức năng của Nhà trường để có cái nhìn trực quan về không gian học-tập mà con sẽ gắn bó trong suốt quá trình học-tập và trưởng thành.

  • Cơ sở 1:  B17 Lương Định Của, quận Đống Đa, là một không gian học-tập thân thiện, hiện đại với đầy đủ phòng học, sân chơi, thư viện, sân thể thao,…giúp học sinh phát triển toàn diện thể chất – tinh thần. 
  • Cơ sở 2: C35, C29, C26 khu C, KĐT Geleximco, Dương Nội, quận Hà Đông – một trong những dự án có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất phía Tây Hà Nội với tổng diện tích lên tới 35,000m2, chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2021-2022. 

Đặc biệt, cơ sở 2 với Chương trình Nội trú với ký túc xá được thiết kế riêng biệt, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng tự học vô cùng hiện đại, tiện nghi. Học sinh có thể đăng kí trải nghiệm theo kỳ học hoặc năm học. 

 

2. CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM BỔ ÍCH GIÚP CON TỰ TIN HÒA NHẬP

Song song với hoạt động School Tour, H.A.S triển khai chương trình trải nghiệm dành riêng cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1, lớp 6, lớp 10 giúp học sinh chuẩn bị tâm lý, kỹ năng, nhanh chóng thích nghi với việc chuyển cấp, sẵn sàng bước vào môi trường học-tập mới.

  • Đối với học sinh chuẩn bị vào lớp 1: Trải nghiệm tiền Tiểu học:  “Learning What Matters”, “Open Day – Một ngày là học sinh lớp 1”,…
  • Đối với học sinh chuẩn bị vào lớp 6: “Con lớn rồi”,… 
  • Đối với học sinh chuẩn bị vào lớp 10: “Learning What Matters for gen Z”

Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm những hoạt động trải nghiệm Tại Đây

 

3. HOẠT ĐỘNG ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẦU VÀO

Đánh giá năng lực là hoạt động luôn được chú trọng tại H.A.S bởi hoạt động này sẽ giúp cha mẹ thấu hiểu con hơn; đồng thời là căn cứ để Nhà trường xây dựng lộ trình học tập phù hợp với năng lực, nhu cầu học-tập của học sinh.

Hình thức đánh giá năng lực đầu vào tại H.A.S bao gồm: 

3.1 Xét kết quả học tập/ học bạ: Học sinh đủ điều kiện học tập cấp lớp tiếp theo dựa trên yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

3.2. Phỏng vấn trực tuyến:

Phỏng vấn bằng ngôn ngữ Anh (30 phút): Đánh giá khả năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ Anh.

Phỏng vấn bằng ngôn ngữ Việt (20 phút): Đánh giá trí thông minh cảm xúc (EQ) và khả năng vượt qua thử thách, tư duy giải quyết vấn đề (AQ).

Phỏng vấn tâm lý & Phỏng vấn tư duy tăng trưởng (25-30 phút): Trao đổi về nguyện vọng, mục tiêu trong học tập và đánh giá khả năng đương đầu với khó khăn, thử thách của học sinh.

IELTS Mockup (đối với học sinh xét tuyển Chương trình Song bằng Úc-Việt): Thực hiện bài đánh giá 4 kỹ năng Tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết).

 

4. HỘI THẢO/ COFFEE TALK THEO CHỦ ĐỀ DÀNH CHO CHA MẸ

Đây là hoạt động giúp cha mẹ kết nối, trao đổi trực tiếp cùng Ban Giám Hiệu và Giám đốc Học thuật của Nhà trường để hiểu rõ về mục tiêu, chương trình, phương pháp giáo dục của H.A.S. Đồng thời, Ban Giám Hiệu Nhà trường được lắng nghe, thấu hiểu những nguyện vọng của cha mẹ khi chọn trường cho con. 

TS. Nguyễn Phụ Hoàng Lân – Giám đốc Học thuật H.A.S chia sẻ với quý cha mẹ trong buổi Coffee Talk

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA

  • Mời quý cha mẹ đăng ký tham dự chuỗi hoạt động tuyển sinh của H.A.S tại https://bit.ly/3AgHZnW 
  • Thông tin Liên hệ tuyển sinh: 098.169.0002/ 096.489.8495

 

Hanoi Adelaide School 

Ngôi trường tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực