“Con đã rất rất vui khi đạt được giải cao như vậy. Con cảm ơn cô Trang, cô chủ nhiệm lớp 6H1, vì đã giới thiệu con đến với HKICO và khuyến khích con tham gia vào vòng loại cấp trường. Con cũng biết ơn cô Mai, cô giáo Tin học, vì đã luôn đồng hành cùng con trong suốt quá trình ôn tập và cùng chung vui với con ngay khi nhận được kết quả.”
Đó là những lời tâm tình của Lê Minh An – học sinh lớp 6H1 Hanoi Adelaide School – khi chia sẻ về chặng đường chinh phục tấm huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế (HKICO).

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Minh An đó là một cậu bạn cao lớn, hiền hậu, thông minh và hơi nhút nhát, ít nói. Minh An chuyển đến Hanoi Adelaide School từ năm học lớp 5, học trực tuyến hết gần cả năm học và chỉ có gần 2 tháng học trực tiếp tại cơ sở Kim Liên. Lên lớp 6 Minh An chuyển sang cơ sở Dương Nội. Một lần nữa phải làm quen với các bạn mới, cấp học mới đòi hỏi nhiều sự tự chủ và nỗ lực hơn và bạn ấy đã làm được nhiều hơn thế. 

Từ cậu bạn đam mê đặt câu hỏi tới chàng trai “vàng” của làng Tin học

Khác hẳn vẻ bẽn lẽn bề ngoài, ở Minh An là sự hiểu biết vô cùng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau từ lịch sử, phim ảnh, khoa học, lập trình…Cậu bạn khiến những người xung quanh đôi khi “đứng hình” không chỉ trong các tiết học, các dự án học-tập trong và ngoài trường mà mọi lúc mọi nơi với những góc nhìn, những khám phá, những câu hỏi “hack não” dành cho thầy cô.

Có thể kể đến như trong dự án trải nghiệm về làm phim tại xưởng phim tài liệu Việt Nam, Minh An đã đặt những câu hỏi về phim và làm phim tài liệu qua các thời kì khiến cho các đạo diễn kì cựu cũng phải thán phục vì các câu hỏi có tính chuyên môn rất cao. Hay trong buổi học lịch sử tại Hoàng Thành Thăng Long và nhà tù Hỏa Lò, Minh An cũng thể hiện được sự hiểu biết rất rộng của mình thông qua việc hoàn thành phần chiêm nghiệm rất nhanh và hiệu quả.

Bởi lẽ đó, khi Minh An ghi danh tại hai cuộc thi HKICO (Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế) và HKISO (Kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế), thầy cô tin chắc rằng, cậu bạn sẽ mang về “trái ngọt”. Tuy vậy, việc giành được một huy chương Vàng kỳ thi HKICO và một huy chương Bạc tại kỳ thi HKISO vòng thi quốc gia là điều mà cả Minh An và thầy cô đều rất bất ngờ và vui mừng. Đặc biệt hơn, tấm huy chương Vàng với số điểm rất cao tại vòng quốc tế đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên hành trình trưởng thành của Minh An.

Bước chuyển mình tích cực

Điểm nổi bật của Minh An không chỉ ở vốn kiến thức rộng rãi, niềm say mê đọc sách truyện tiếng Anh mà chính là sự chuyển mình thay đổi tích cực với minh chứng rõ nét là giải thưởng Gương mặt tháng 12 của lớp 6H1. Với sự tiến bộ mạnh mẽ trong học kì I, khi năng lực học tập được khắng định, cậu bạn dần trở nên hăng hái trong mọi hoạt động, điển hình là việc mạnh dạn đăng kí tham gia thi đấu cầu lồng trong ngày hội thể thao của trường. Không còn quá nhút nhát, giờ đây, Minh An năng nổ tham gia các hoạt động thể thao, luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc vì ở ngôi trường Hanoi Adelaide School có nhóm bạn thân “hợp cạ” và các thầy cô giáo rất hiểu mình. Minh An cũng chia sẻ thêm, nhờ có những bữa ăn dinh dưỡng và ngon như cơm mẹ nấu tại trường, cậu bạn có thêm năng lượng cho các hoạt động học tập mỗi ngày.

Cảm ơn cha mẹ Minh An đã tin tưởng lựa chọn Hanoi Adelaide School để Minh An có thêm cơ hội để tỏa sáng và phát triển toàn diện năng lực của mình. Hy vọng rằng, cậu bạn với tinh thần ham học hỏi không ngừng sẽ phát huy hơn nữa nội lực để gặt hái thêm nhiều thành quả trong các năm học sắp tới.
Hanoi Adelaide School
Tiên phong trong giáo dục phát triển năng lực