Chương trình học

Học sinh học chương trình chính khóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chương trình THPT) và lựa chọn bổ sung một trong hai chương trình: Chương trình SACE International hoặc chương trình Tăng cường  H.A.S.

(1)   Lộ trình Chương trình SACE International: Chương trình THPT tích hợp chương trình SACE International.

(2)   Lộ trình Chương trình tăng cường H.A.S: Chương trình THPT kết hợp chương trình Tăng cường H.A.S.

 

Chương trình THPT (giảng dạy chung cho cả 2 lộ trình)

  • Là chương trình giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Thời lượng: 20 tiết/tuần.
  • Các môn học: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí, Công nghệ, Giáo dục công dân, Tin học, Thể dục (Môn Tiếng Anh được giảng dạy trong chương trình Tăng cường buổi chiều).
  • Các môn học trong chương trình THPT cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng cho học sinh thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Chương trình SACE International


–          Là phiên bản quốc tế của chương trình THPT bang Nam Úc do Ủy ban giáo dục Nam Úc (SACE Board) phát triển và quản lý trực tiếp, dành cho những học sinh học ngoài Úc. Tại Việt Nam, SACE Board ủy quyền giảng dạy cho SACE College Việt Nam, thành viên điều hành và quản lý Hệ thống Giáo dục H.A.S.

–          Tính đến thời điểm hiện tại, Chương trình đã thu hút được hơn 40.000 học sinh theo học và tốt nghiệp ở khắp nơi trên thế giới nhờ những ưu điểm nổi bật:

(1) Chương trình học theo định hướng quốc tế hóa và toàn diện, nâng cao trình độ Anh ngữ và các kỹ năng quan trọng cho học sinh.

(2) Học sinh tốt nghiệp chương trình SACE được cấp bằng tốt nghiệp (có giá trị như bằng của học sinh chính khóa THPT tại Úc)

(3) Tiết kiệm chi phí tới 50.000 AUD khi học tập trong nước thay vì đi du học từ cấp THPT.

–          Các môn học của SACE International tại H.A.S là Tiếng Anh, Phương pháp Toán, Đề án nghiên cứu (các môn bắt buộc) và hai môn tự chọn Kinh tế, Kinh doanh. Các môn học này sẽ giúp học sinh đủ các kiến thức yêu cầu vào hầu hết các ngành khối Tự nhiên và Xã hội của các trường đại học trên toàn thế giới. Trong năm học 2018-2019, với nhu cầu tăng cao về STEM và Kỹ thuật, học sinh học Khối tự nhiên có thể được lựa chọn Khoa học Tích hợp cho môn học tự chọn. Chương trình chi tiết các môn học của SACE International có thể xem tại website của SACE Board, Bộ Giáo dục Nam Úc.

–          Hoàn thành chương trình SACE International, kết quả học tập của học sinh được quy đổi ra điểm ATAR (Australian Tertiary Admission Rank), là điểm xếp hạng vào đại học của Úc. Điểm ATAR được công nhận toàn cầu và dựa vào điểm này, học sinh có thể ứng tuyển vào các trường Đại học trên thế giới với ngành học được yêu cầu số điểm ATAR tương ứng.

 

Chương trình Tăng cường H.A.S

–          Là chương trình giúp học sinh đạt điểm số tối ưu trong kỳ thi THPT quốc gia; đáp ứng sự phân luồng mạnh mẽ về định hướng nghề nghiệp ở bậc THPT theo hướng cá nhân hóa.

–          Chương trình học được xây dựng dựa trên sự phân hóa trình độ nhận thức, nhu cầu, tố chất, năng khiếu và sở thích của học sinh với lộ trình ôn luyện phù hợp để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

–          Mỗi môn học, cùng với các hoạt động giáo dục (hoạt động trải nghiệm, câu lạc bộ, hướng nghiệp), được thiết kế thành các chuyên đề học tập đa dạng, phân hóa sâu, giúp học sinh tăng cường kiến thức và kỹ năng thực hành; vận dụng kiến thức giải quyết những vấn đề của thực tiễn, đáp ứng yêu cầu định hướng nghề nghiệp.